Đang tải dữ liệu...
 • Trong thời đại bùng nổ internet, giới trẻ có xu hướng lao vào bán hàng trực tuyến và nhiều người đã gặt hái được những thành công nhất định. Họ bước vào kinh doanh rồi mới học hỏi và rút ra bài học kinh nghiệm. Trên thực tế, có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tận dụng tốt nhất những cơ hội Internet mang lại.

   Càng chuẩn bị tốt bao nhiêu, cơ hội thành công của bạn càng cao bấy nhiêu.

   

  Đầu tiên, bạn cần phải xác định những tham vọng dài hạn của mình. Bạn muốn khởi sự kinh doanh ở quy mô nhỏ và duy trì như vậy hay muốn đưa doanh nghiệp của bạn trở thành một Amazon thứ hai của thế giới hay ít nhất là một tiểu Amazon ở Việt Nam? Bạn có lường trước được những rủi ro trong kinh doanh và sẵn sàng chấp nhận nó? Theo bạn, bạn muốn đẩy tốc độ của doanh nghiệp mình theo kiểu chậm mà chắc hay nhanh chóng vươn lên?

   Rất nhiều doanh nghiệp trẻ đã sai lầm khi bán hàng trực tuyến chỉ để “thử” hoặc là đầu tư quá lớn khi mới bắt đầu mà không trải qua giai đoạn phát trển. Internet cho chúng ta một cơ hội có một không hai để bạn có thể khởi sự nhỏ, trải nghiệm nhỏ và chứng minh kế hoạch kinh doanh của bạn là khả thi trước khi chính thức đầu tư vào kinh doanh. Nếu bạn bắt đầu lớn ngay từ ban đầu, có thể sự vội vàng sẽ đánh bạn quỵ ngã khi chưa kịp đứng lên. Có hàng trăm, thậm chí là hàng nghàn doanh nghiệp Dot Com dựng lên trong giai đoạn bùng nỏ của Internet, họ bắt đầu với văn phòng đầy đủ tiện nghi, tọa lạc tại các cao ốc đắt tiền, tuyển dụng hàng chục nhân viên trước khi họ có những khách hàng đầu tiên.

   Để hạn chế rủi ro, bạn có thể khởi động một công ty nhỏ, đầu tư ngân sách ban đầu thấp để kiểm nghiệm kế hoạch kinh doanh của bạn trước khi quyết định đổ tiền vào những kế hoạch lớn hơn. Một chiến dịch thất bại không có nghĩa là một doanh nghiệp phá sản, nhưng bạn luôn cần những bài kiểm tra để chắc chắn sự thành công.

   Bán hàng trưc tuyến ,cần có website chuyên nghiệp

   Trước đây, chỉ cần có website là đủ. Bây giờ, khi internet phát triển, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng ngày càng trở nên quan trọng hơn. Hàng chục triệu website đã ra đời và sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Chính vì thế, chất lượng website trở thành yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Bạn cần thiết kế website thât ấn tượng, tiện lợi và đặc biệt là được tối ưu thân thiện với máy tìm kiếm, nâng cao khả năng quảng bá rộng rãi trên Internet, tạo lòng tin khách hàng ngay lần đầu tiên họ vào website, thu hút khách hàng đi từ click này sang click khác và mua hàng.

   Bán hàng trực tuyến bằng bán hàng truyền thống và lòng tin

   Bạn biết không? Có thể bạn là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng thông qua website, bạn có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn “trông không nhỏ tí nào” trong mắt khách hàng. Internet vẫn còn khá mới mẻ và người dùng Việt Nam vẫn chưa cảm thấy thực sự thoải mái và tin tưởng khi mua hàng trực tuyến. Nguyên nhân chính là do tồn tại nhiều website lừa đảo, khách hàng đặt hàng và thanh toán tiền nhưng không nhận được hàng hoặc giao hàng chất lượng thấp và không đúng mô tả trên website, chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chưa tốt… Chính vì vậy, người mua hàng càng thận trọng hơn trong các giao dịch trực tuyến của họ.

   Để thành công, bằng mọi cách bạn phải truyền được cảm giác đáng tin cậy cho khách truy cập ngay lần đầu tiên họ vào website, tuyệt đối không để bị đánh giá thấp. Bạn cần tạo dựng một hình ảnh chuyên nghiệp để thu hút khách truy cập trở thành khách hàng của bạn, cần sự chăm sóc và hỗ trợ tận tình, chu đáo để khách hàng hài lòng và quay trở lại website của bạn lần sau.

  (Nguồn: http://ecommerce.gov.vn)