Bán hàng

Quy chế

Quy chế

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP

K&C

——————

Số: 04/ 2014/ QC-K&C

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

Hà nội, ngày  26  tháng  12  năm 2014.   

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT NHATRONGOI.VN

I.       Nguyên tắc chung

1.1. Sàn giao dịch TMĐT của Công ty TNHH Giải pháp K&C (địa chỉ trang web: https://nhatrongoi.vn) (sau đây gọi là “Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI“) cung cấp các dịch vụ trực tuyến cho các CỦA HÀNG và NHÀ CUNG CẤP  với nhu cầu giới thiệu và bán sản phẩm của Cửa hàng và Nhà cung cấp tới Khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua các sản phẩm của Cửa hàng và Nhà cung cấp.

1.2. Tất cả các Cửa hàng và Nhà cung cấp tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên thông qua  hợp đồng và không trái với qui định của pháp luật hiện hành.

1.3. Sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI phải được phép kinh doanh, lưu hành và không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

1.4. Mọi hoạt động mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

1.5. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo, giới thiệu các chương trình liên quan đến việc bán sản phẩm của Cửa hàng và Nhà cung cấp bao gồm khuyến mãi, giảm giá, nhưng mức khuyến mại, giảm giá sẽ không vượt quá 50% theo qui định tại điều 5 Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 4/4/2006. Ngoài ra Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI còn cung cấp dịch vụ giao hàng ủy thác cho các Cửa hàng và Nhà cung cấp.

1.6. Khách hàng tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI là cá nhân và/hoặc doanh nghiệp có nhu cầu mua sản phẩm trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI. Khách hàng phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin liên quan, được Bộ Phận Chăm Sóc Khách hàng của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI chính thức công nhận (sau đây gọi là “Khách hàng”). Khách hàng sử dụng trang web này phải đồng ý rằng:

·         Khách hàng là một cá nhân và/hoặc doanh nghiệp.

·         Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

·         Việc Khách hàng truy cập trang web này tại mọi thời điểm, địa điểm Khách hàng phải thực hiện đầy đủ các điều khoản trong Quy chế này.

·         Khách hàng phải bảo vệ mật khẩu của Khách hàng và giám sát các thông tin có liên quan đến tài khoản của Khách hàng; Khách hàng hiểu và đồng ý rằng Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cả về việc tài khoản của Khách hàng được sử dụng bởi bất cứ ai mà Khách hàng cho phép truy cập vào nó.

·         Các thông tin mà Khách hàng cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI là thông tin chính xác, đầy đủ và đúng sự thật.

1.7. Các nội dung trong bản Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Cửa hàng và Nhà cung cấp và/hoặc Khách hàng khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.

II.      Quy định chung

–              Người bán hàng: là chủ sở hữu của hàng hóa/dịch vụ hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền cung cấp hàng hóa/dịch vụ trên các gian hàng của NHATRONGOI.VN

–              Người mua hàng: là thành viên hoặc không phải thành viên nhưng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của NHATRONGOI.VN  có nhu cầu mua hàng hóa/dịch vụ trên NHATRONGOI.VN

–         Thành viên: là cá nhân đã hoàn thành quy trình đăng ký thành viên trên NHATRONGOI.VN

III.   Quy trình giao dịch

1. Dành cho Khách Hàng ( Người mua hàng)

Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho Khách hàng có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến. Không chỉ cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm Khách hàng quan tâm, Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI còn tư vấn thêm nhiều lựa chọn sản phẩm phù hợp nhu cầu Khách hàng, đồng thời cung cấp cho Khách hàng danh sách các điểm bán hàng tin cậy với đầy đủ thông tin giá cả, giúp Khách hàng tránh gặp phải những trường hợp mua hàng không đảm bảo, hàng kém chất lượng, giá thành cao.

Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI, Khách hàng nên thực hiện theo các bước sau đây:

·       Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chính sách hỗ trợ Khách hàng của Cửa hàng và Nhà cung cấp do Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI cung cấp -> Lựa chọn Cửa hàng và Nhà cung cấp thích hợp để mua sản phẩm.

·       Sau khi chọn được Cửa hàng và Nhà cung cấp bán sản phẩm phù hợp nhu cầu, Khách hàng có thể xem tin bán sản phẩm trực tiếp tại gian hàng của Cửa hàng và Nhà cung cấp hoặc đưa sản phẩm vào giỏ hàng và tiếp tục tham khảo các sản phẩm khác.

·       Dựa trên thông tin gian hàng trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI, Khách hàng có thể liên hệ với cửa hàng trước để hỏi về thông tin sản phẩm hoặc đến trực tiếp cửa hàng để xem sản phẩm.

·       Lựa chọn phương thức thanh toán giá trị sản phẩm: Thanh toán sau khi nhận hàng, chuyển khoản qua thẻ tín dụng hoặc thanh toán qua các cổng thanh toán.

·       Khách hàng nhận sản phẩm.

·       Thắc mắc, khiếu nại liên quan đến sản phẩm và/hoặc đơn hàng (nếu có)

Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI khuyến cáo Khách hàng tham gia giao dịch tự tìm hiểu các thông tin về người bán, tính trung thực của Nhà Bán Hàng trước khi tiến hành giao dịch.

Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI chỉ hỗ trợ các tính năng trung gian giúp Khách hàng và Nhà Bán Hàng có thể dễ dàng giao dịch thông qua môi trường internet mà không trực tiếp tham gia vào quá trình giao dịch.

Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Vì vậy, đề nghị các Nhà Bán Hàng cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI đưa ra các phương thức thanh toán, Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp:

Cách 1: Thanh toán sau khi nhận hàng bằng tiền mặt:

·       Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

·       Bước 2: Nhà Bán Hàng xác thực đơn hàng;

·       Bước 3: Nhà Bán Hàng xác nhận thông tin Khách hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

·       Bước 4: Nhà Bán Hàng chuyển hàng;

·       Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán;

Cách 2: Thanh toán bằng chuyển khoản

·        Khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của của hàng hoặc nhà cung cấp

·        Xác nhận lại với của hàng hoặc nhà cung cấp về chuyển tiền thành công

·        Của hàng hoặc nhà cung cấp chuyển hàng cho khách hàng

2. Dành cho Cửa hàng/ Nhà cung cấp (Người bán hàng)

  2.1. Người bán là cá nhân bán

 • Bước 1: Người bán đăng ký Thành viên theo quy trình trên NHATRONGOI.VN
 • Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Thành viên của người bán, NHATRONGOI.VN cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).
 • Bước 3: Đăng tin rao vặt theo quy trình trên NHATRONGOI.VN
 • Bước 4: NHATRONGOI.VN  sẽ duyệt tin người bán đăng trong khoảng thời gian 1-3 ngày
 • Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được duyệt sẽ được hiển thị trên NHATRONGOI.VN

   2.2. Người bán là doanh nghiệp

 • Bước 1: Người bán đăng ký Gian hàng theo quy trình trên NHATRONGOI.VN.
 • Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Gian hàng của người bán, NHATRONGOI.VN cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).
 • Bước 3: Người bán tiến hành đăng bán sản phẩm theo quy trình trên NHATRONGOI.VN.
 • Bước 4: NHATRONGOI.VN sẽ duyệt tin người bán đăng trong thời gian từ 3-5 ngày.
 • Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được Nhatrongoi.vn duyệt sẽ hiển thị trên NHATRONGOI.VN
 • Bước 6: Người bán tiến hành quản lý bán hàng, tài chính và sử dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả theo nhu cầu của mình.

Hình ảnh các bước đăng ký được hiển thị như sau:

Bước 1: Bấm vào đăng kí

dang ky 1.jpg

Bước 2: Điền thông tin tài khoản và chọn loại thành viên, và chọn loại hình kinh doanh

dang ky 2.jpg

Bước 3: Bấm vào đăng kí và hiện lên thông báo đăng kí thành công

dang ky 3.jpg

dang ky 4.jpg

Sau khi quá trình đăng ký thành viên thành công, khách hàng có thể đăng nhập luôn và sử dụng các dịch vụ của Nhatrongoi.vn.

 

Giao diện và các chức năng trang quản trị

–         Thành viên đăng nhập vào trang quản trị của hệ thống dưới tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký từ trước.

–         Giao diện trang quản trị và các chức năng như hình sau:

quan - tri.jpg

 

a.      Menu Sản phẩm: hiển thị tất cả các sản phẩm thành viên đã đăng tải lên Nhatrongoi.vn, trong đó thành viên có quyền “ thêm, sửa, xóa” sản phẩm của mình

b.      Menu Quản lý bán hàng: hiển thị tất cả các đơn hàng mà khách đặt hàng thông qua hệ thống nhatrongoi.vn, trong đó thành viên có quyền “xem, xóa, in hóa đơn”

c.      Menu Quản lý nhân viên: cho phép thành viên quản lý, thêm, sửa, xóa các tài khoản con , và cập nhật thông tin cá nhân, thay đổi mật khẩu của tài khoản.

d.      Menu Hướng dẫn mua hàng: cho pháp thành viên cập nhật các phương thức mua hàng dành cho khách hàng của mình.

e.      Menu Thống kê: hiển thị sản phẩm mua nhiều, sản phẩm xem nhiều và thống kê đơn hàng trong ngày.

f.       Menu Cấu hình: cho pháp thành viên tùy biến giao diện và các thông tin cũng như tin tức trên website của mình, và quản lý các tên miền của website.

g.      Menu tin nhắn: hiển thị các tin nhắn mà khách hàng gửi đến cho thành viên

h.      Menu Giới thiệu: hiển thị bài giới thiệu của thành viên về công ty hay cửa hàng,… của mình đến khách hàng.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển

 • Bước 1: Sau khi người mua đặt mua, đơn hàng của người mua sẽ được gửi đến cho người bán và Nhatrongoi.vn. Người bán có trách nhiệm xác nhận đơn hàng và liên hệ với khách hàng để giao hàng. Hoặc người bán có thể nhờ Nhatrongoi.vn là bên thứ 3 giao hàng tới người mua theo thỏa thuận giữa hai bên.
 • Bước 2: Chuẩn bị hàng trong trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói tại kho của người bán để nhân viên hãng vận chuyển đến nhận trong thời gian 1-3 ngày kể từ ngày nhận được đơn hàng.

Trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói: Hàng hóa vận chuyển cho khách đã được kiểm tra đầy đủ và chuẩn bị đóng gói. Khi nhân viên của hãng vận chuyển đến sẽ kiểm tra hàng hóa và trọng lượng, sau đó đóng gói và niêm phong lại.

4. Quy trình xác nhận/ hủy đơn hàng

Nếu đơn hàng của người mua chưa được chuyển về đơn vị cung cấp hàng người mua có thể hủy đơn hàng bằng cách vào trang quản lý đơn hàng chọn hủy đơn hàng.

Trong những trường hợp nếu người mua vẫn muốn hủy đơn hàng sau khi người bán đã xác nhận và chuyển hàng, người mua sẽ phải liên lạc trực tiếp với người bán để thương lượng. NHATRONGOI.VN sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

·        Các quy trình khác.

1.      Quy trình bảo hành, bảo trì sản phẩm:

1.1.           Đối với hàng hóa của cửa hàng hoặc nhà cung cấp

Người mua được hưởng chính sách bảo hành hàng hóa/dịch vụ do người bán quy định hoặc theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất và đăng tải trên NHATRONGOI.VN

Trong thời gian bảo hành, người mua vận chuyển hàng hóa cần bảo hành đến địa điểm bảo hành.

1.2.           Đối với việc cung cấp dịch vụ gian hàng dành cho các cửa hàng và nhà cung cấp của Sàn thương mại điện tử Nhatrongoi.vn

Bảo hành là việc thực hiện đảm bảo hoạt động của hệ thống bao gồm các công việc sau:

– Khắc phục các sự cố kỹ thuật do bản thân phần mềm.

– Nâng cấp phần mềm.

– Phạm vi bao gồm việc sửa lỗi phần mềm do chúng tôi xây dựng và không bao gồm việc xử lý các tình huống xảy ra do nguyên nhân là lỗi chương trình khác, phần mềm hệ thống khác, phần mềm hệ điều hành, phần mềm mạng, hay những lỗi do môi trường, vận hành, dữ liệu và lỗi phần cứng.

– Trong trường hợp yêu cầu bảo hành/bảo trì bao gồm các yêu cầu phát sinh ngoài dịch vụ bảo trì (lỗi phát sinh không bắt nguồn từ bản thân phần mềm), khách hàng phải có trách nhiệm thanh toán chi phí bổ sung.

– Trong thời gian sử dụng nếu gặp bất kỳ trục trặc nào hoặc lỗi do người sử dụng, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với phòng chăm sóc khách hàng của NHATRONGOI.VN

2. Quy trình giải quyết tranh chấp khiếu nại:

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại

– Đối tượng khiếu nại: Là khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của NHATRONGOI.VN có liên quan trực tiếp đến nội dung khiếu nại

–  Phạm vi khiếu nại: Dịch vụ mà khách hàng bị ảnh hưởng

– Thời hạn khiếu nại: 7 ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự việc. Trường hợp các sản phẩm, chương trình, dịch vụ có quy định thời hạn khiếu nại riêng thì áp dụng theo quy định đó.

– Nơi tiếp nhận: Phòng chăm sóc khách hàng của NHATRONGOI.VN

+ Trường hợp loại hình khiếu nại có ghi cụ thể hình thức thì áp dụng theo hình thức đó.

+ Khi tiếp nhận khiếu nại: Bộ phận hỗ trợ khách hàng có trách nhiệm gửi thông tin xác nhận việc tiếp nhận khiếu nại.

+ Trong trường hợp khiếu nại có liên quan đến chất lượng sản phẩm của bên bán, thì bên bán phải có trách nhiệm tiếp nhận và xem xét sản phẩm công khai, minh bạch. Nếu chất lượng sản phẩm không đúng như cam kết mà người bán đưa ra thì người bán phải chịu trách nhiệm với người mua dựa trên cam kết mà người bán đã đưa ra từ đầu.

*  Khách hàng phải cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan theo yêu cầu của Bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Bước 2: Phân tích, đánh giá sơ bộ

– Sau khi tiếp nhận, Bộ phận hỗ trợ khách hàng có thể gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi với khách hàng về các vấn đề liên quan tạo điều kiện cho quá trình xử lý, hỗ trợ khách hàng.

Bước 3: Trao đổi bộ phận liên quan

Bước 4: Tổng hợp thông tin

Bước 5: Trả lời khách hàng

– Thời hạn trả lời: 10 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận khiếu nại. Trường hợp các sản phẩm, chương trình, dịch vụ có quy định thời hạn giải quyết khiếu nại riêng thì áp dụng theo quy định đó.

– Nguyên tắc trả lời:

+Tùy từng trường hợp trả lời theo các hình thức khác nhau: email, văn bản, điện thoại cho người khiếu nại

Bước 6: Bổ sung khiếu nại

Việc tiếp nhận, giải quyết khiếu nại bổ sung sẽ tuân theo các quy định, quy trình như khiếu nại mới.

Khi phát sinh khiếu nại bổ sung thì thời hạn trả lời được tính lại từ đầu.

Bước 7: Kết thúc.

 

IV.    Quy trình thanh toán

–    Để thuận tiện cho khách hàng trong việc thanh toán đơn hàng, Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN cung cấp cho khách hàng các phương thức thanh toán sau:

Cách 1: Thanh toán sau khi nhận hàng bằng tiền mặt:

·       Bước 1: Khách hàng đặt hàng;

·       Bước 2: Nhà Bán Hàng xác thực đơn hàng;

·       Bước 3: Nhà Bán Hàng xác nhận thông tin Khách hàng (điện thoại, tin nhắn, email);

·       Bước 4: Nhà Bán Hàng chuyển hàng;

·       Bước 5: Khách hàng nhận hàng và thanh toán;

            Cách 2: Thanh toán bằng chuyển khoản

·        Khách hàng chuyển tiền vào tài khoản của của hàng hoặc nhà cung cấp

·        Xác nhận lại với của hàng hoặc nhà cung cấp về chuyển tiền thành công

·        Của hàng hoặc nhà cung cấp chuyển hàng cho khách hàng

 

 

V.       Đảm bảo an toàn giao dịch

Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

·                      Quản lý thông tin của Nhà Bán Hàng: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN, Nhà Bán Hàng phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: thông tin về nhân thân đối với cá nhân, thông tin về tư cách pháp lý đối với thành viên là tổ chức, pháp nhân. Các thông tin này sẽ được Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN đưa vào dữ liệu quản lý.

·                      Kiểm soát giao dịch của Nhà Bán Hàng: Các giao dịch của Nhà Bán Hàng với Khách hàng sẽ được Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN đưa vào nội dung quản lý, thường xuyên cập nhật tình trạng và sẽ có đánh giá sơ bộ về uy tín của Nhà Bán Hàng.

·                      Kiểm soát thông qua phản hồi của Khách hàng.

·                      Cơ chế gửi khiếu nại về Nhà Bán Hàng dành cho các Khách hàng: Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về Nhà Bán Hàng đến Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của người mua tùy theo mức độ, Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời nhằm bảo vệ quyền lợi của Khách hàng.

VI.     Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

6.1. Mục đích và phạm vi thu thập thông tin.

– NHATRONGOI.VN thu thập thông tin từ tất cả những ai truy cập và sử dụng nội dung dịch vụ của NHATRONGOI.VN, kể cả những Khách ghé thăm không đăng ký tài khoản nhưng có mua và sử dụng các dịch vụ và những Thành viên của NHATRONGOI.VN.

– Đăng ký: Các thành viên có thể sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân khi họ đăng khí sử dụng những sản phẩm và dịch vụ của NHATRONGOI.VN, bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại và thông tin thanh toán. NHATRONGOI.VN sử dụng những thông tin này chủ yếu để cung cấp những thông tin hữu ích nhất được cập nhật hàng ngày cho những khách hàng sử dụng dịch vụ của NHATRONGOI.VN, và nói chung. NHATRONGOI.VN không bao giờ chia sẻ những thông tin thu được này cho bất cứ bên thứ ba nào.

– NHATRONGOI.VN sẽ lưu trữ toàn bộ những thông tin truy cập cũng như phản hồi của khách hàng. Những thông tin này được lưu trữ nhằm mục đích chăm sóc tốt hơn cho những khách hàng của NHATRONGOI.VN.

– NHATRONGOI.VN sẽ lưu trữ tất cả những hóa đơn chứng từ mua bán, giao dịch, lịch sử mua hàng, phương thức thanh toán … nhằm tránh những phát sinh đáng tiếc nếu có sau này.

6.2. Phạm vi sử dụng thông tin.

NHATRONGOI.VN rất coi trọng việc bảo mật thông tin khách hàng nên NHATRONGOI.VN  cam kết sẽ tuyệt đối không tự ý sử dụng thông tin khách hàng với mục đích không mang lại lợi ích cho khách hàng, chúng tôi cam kết không buôn bán, trao đổi thông tin bảo mật của khách hàng cho bất cứ bên thứ ba nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt sau, chúng tôi có thể chia sẻ thông tin khách một cách hợp lý:

·   Được sự đồng ý của khách hàng.

·   Theo yêu cầu của những cơ quan chính phủ khi NHATRONGOI.VN thấy nó phù hợp với pháp luật Việt Nam.

·   Trong một số trường hợp cần thiết phải cung cấp thông tin khách hàng khác, như các chương trình khuyến mãi có sự tài trợ của một bên thứ ba chẳng hạn, NHATRONGOI.VN sẽ thông báo cho quý khách hàng trước khi thông tin của quý khách được chia sẻ. Qúy khách có quyền quyết định xem có đồng ý chia sẻ thông tin hoặc tham gia hay không.

Ngoài ra việc lấy thông tin khách hàng để:

·   Cung cấp một số tiện ích cũng như các dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

·   Chúng tôi sẽ sử dụng thông tin khách hàng một cách hợp lý vì mục đích phát triển và hoàn thiện những dịch vụ của công ty để có thể phục vụ tốt hơn quý khách hàng.

·   Giải quyết những vấn đề tranh chấp, khiếu nại, giải đáp thắc mắc của khách hàng.

·   Phòng tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra sau này như những hành vi vi phạm pháp luật.

6.3. Thay đổi thông tin

Bạn là người duy nhất được truy cập vào tài khoản “Bán hàng” hay “mua hàng” trên NHATRONGOI.VN của bạn. Khi muốn cập nhật, xóa bỏ hay sửa đổi các thông tin cá nhân, bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản của mình. Chúng tôi sẽ lưu lại những thông tin bị thay đổi để chống các hành vi xóa dấu vết gian lận.

Những thông tin như: Tên, địa chỉ, số điện thoại và email là công khai khi đăng tin để Người mua có thể liên hệ Người bán nên tất cả mọi người tham gia giao dịch đều có thể tiếp cận.

6.4. Thời gian lưu trữ thông tin

Thời gian lưu trữ thông tin khách hàng là kể từ khi khách hàng tạo tài khoản trên NHATRONGOI.VN đến khi khách hàng không còn tham gia trên hệ thống của NHATRONGOI.VN nữa. Trừ khi có yêu cầu của khách hàng thì NHATRONGOI.VN vẫn sẽ lưu trữ lại thông tin của khách hàng trên hệ thống của NHATRONGOI.VN.

6.5. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

Chúng tôi cam kết đảm bảo tuyệt đối rằng các thông tin cá nhân của khách hàng, người dùng sẽ được bảo vệ một cách an toàn theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của sàn giao dịch NHATRONGOI.VN. NHATRONGOI.VN lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân của bạn trên máy chủ, và chúng tôi bảo vệ nó bằng cách duy trì các biện pháp bảo vệ vật lý, điện tử và thủ tục áp dụng theo quy định của luật bảo mật thông tin

6.6 Địa chỉ liên lạc chính thức Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN là:

Công ty TNHH Giải pháp K&C (Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN)

Địa chỉ: Tầng 4, Số 24 Triệu Việt Vương, Phường Bùi thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

Điện thoại: 04. 6266 0000

 

VII.   Quản lý thông tin xấu

1. Các Gian hàng không được đăng bán các hàng hóa /dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa /dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh trên sàn giao dịch thương mại điện tử vatgia.com:

1.1.  Danh sách hàng hóa /dịch vụ thuộc danh mục hàng hoa/ dịch vụ cấm kinh doanh  (được quy định trong Nghị định số 59/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 06 năm 2006 của Chính phủ) bao gồm:

* Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu – nghị định 43/2009/NĐ-CP, ngày 01/07/2009.

* Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang, linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng,  công nghệ chuyên dùng chế tạo chung – theo nghị định số 47/CP, ngày 12/8/1996; nghị định số 100/2005/NĐ-CP.
* Các chất ma túy – theo Luật phòng, chống  ma túy năm 2000; nghị định số 67/2001/NĐ-CP; nghị định số 133/2003/NĐ-CP.
* Hóa chất bảng 1 (theo Công ước quốc tế) – theo nghị định số 100/2005/NĐ-CP.
03/NĐ-CP.
* Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê ttín, dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách – theo Luật xuất bản năm 2004; nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
03/NĐ-CP.
* Các loại pháo – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
* Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm cả chương trình trò chơi điện tử) – theo nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
* Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấp hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại pháp lệnh thú y 2004, pháp lệnh bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001.
* Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố  tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người – theo Luật thủy sản năm 2003.
* Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam – theo nghị định số 113/2003/NĐ-CP.
* Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống cây trồng năm 2004.
* Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh, giống vật nuôi gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái – theo Pháp lệnh giống vật nuôi năm 2004.
* Khoáng sản đặc biệt, độc hại – theo Luật khoáng sản năm 1996; nghị định số 160/2005/NĐ-CP.
* Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm môi trường – theo nghị định số 175/CP, ngày 18/10/1994.
* Các loại thuốc chữa bệnh  cho người, các loại vắc sin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt nam – theo Luật dược năm 2005; pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.
* Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại việt Nam – theo pháp lệnh hành nghề y dược tư nhân năm 2003.
* Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được có quan nhà nước có thẩm quyền cho phép – theo pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm  năm 2003.
* Sản phẩm vật liệu có chưa amiang thuộc nhóm amfibole – theo nghị định số 12/2006/NĐ-CP.
* Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
* Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức – theo  nghị định số 03/2000/NĐ-CP.
* Dịch vụ điều tra bí mật xâm  phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân – nghị định số 14/2001/NĐ-CP.
* Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lợi – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.
* Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời – theo nghị định số 68/2002/NĐ-CP.
* Về Mỹ phẩm theo qui định mới của Bộ Y tế, kể từ 1-4 – 2011, sản phẩm mỹ phẩm không đảm bảo an toàn mỹ phẩm, đặc biệt về thành phần chất màu, chất cấm (như chì, asen, thủy ngân), chất lọc tia tử ngoại, chất bảo quản… có các tính năng như:
–  Loại bỏ gàu vĩnh viễn, phục hồi tế bào tóc, nang tóc, làm dày sợi tóc, chống rụng tóc, kích thích mọc tóc (sản phẩm chăm sóc tóc).
– Trị mụn, chữa khỏi, làm lành mụn, xóa sẹo, săn chắc cơ thể, săn chắc ngực, ngăn chặn sự thoái hóa do tuổi tác, giảm mỡ, giảm béo, diệt virus, giảm dị ứng (sản phẩm chăm sóc da).
– Tăng cường cảm xúc, hấp dẫn giới tính (nước hoa).
– Chữa trị hay phòng chống các bệnh nha chu, apxe răng, răng xô lệch, ố răng do tetraxylin, viêm lợi, loét miệng, nhiễm trùng răng miệng (sản phẩm chăm sóc răng miệng).
– Dừng quá trình ra mồ hôi (sản phẩm ngăn mùi)…

* Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ: Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

* Hàng giả , hàng nhái, hàng kém chất lượng của tất cả các lĩnh vực sản phẩm có trên hệ thống vatgia.com

* Và các hàng hóa/dịch vụ khác theo quy định của pháp luật và được sửa đổi, bổ sung theo từng thời điểm.

1.2.      Danh mục hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh gồm:

* Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ – Nghị định số 47/CP ngày 12/8/1996; Nghị định số 08/2001/NĐ-CP.

* Hàng hóa có chứa chất phóng xạ, thiết bị phát bức xạ hoặc nguồn phóng xạ – Pháp lệnh An toàn và kiểm soát bức xạ năm 1996; Nghị định số 50/1998/NĐ-CP.

* Vật liệu nổ công nghiệp, Nitrat Amôn (NH4NO3) hàm lượng cao từ 98,5% trở lên – Nghị định 27/CP ngày 20/4/1995; Nghị định số 02/CP ngày 05/01/1995; và Nghị định số 08/2001/NĐ-CP.

* Hóa chất bảng 2 và bảng 3 (theo Công ước quốc tế) – Nghị định số 100/2005/NĐ-CP.

* Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) – Công ước CITES; Nghị định số 32/2006/NĐ-CP.

* Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác – Nghị định số 76/2001/NĐ-CP.

* Rượu các loại

* Dịch vụ karaoke, vũ trường.

* Và các hàng hóa/dịch vụ khác theo quy định của pháp luật và sửa đổi, bổ sung theo từng thời điểm.

2. Các Gian hàng phải cung cấp các giấy tờ liên quan tới hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật cho Ban quản trị sàn giao dịch thương mại điện tử vatgia.com trước khi đăng tải các hàng hóa/dịch vụ lên vatgia.com. Nếu vi phạm quy định này thì Gian hàng phải chịu mọi trách nhiệm theo quyết định của Ban quản trị.

* Xăng, dầu các loại.

* Khí đốt các loại (bao gồm cả hoạt động chiết nạp).

* Các loại thuốc dùng cho người – Luật dược năm 2005.

* Thực phẩm thuộc Danh mục thực phẩm có nguy cơ cao – Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003;Nghị định số 163/2004/NĐ-CP.

* Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật; nguyên liệu sản xuất thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật – Pháp lệnh Thú y năm 2004; Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật năm 2001

* Dị vật, cổ vật, bảo vật quốc gia – Luật Di sản văn hoá năm 2001; Nghị định số 92/2002/NĐ-CP.

* Phim, băng, đĩa hình (bao gồm cả hoạt động in, sao chép) – Nghị định số 11/2006/NĐ-CP.

* Dịch vụ y tế; dịch vụ y, dược cổ truyền – Pháp lệnh Hành nghề y, dược tư nhân năm 2003; Nghị định số 103/2003/NĐ-CP.

* Dịch vụ kinh doanh thuốc bao gồm dịch vụ bảo quản thuốc và kiểm nghiệm thuốc – Luật Dược năm 2005

* Hành nghề thú y – Pháp lệnh Thú y năm 2004.

* Hành nghề xông hơi khử trùng – Pháp lệnh Bảo vệ và Kiểm dịch thực vật năm 2001.

* Thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông – Pháp lệnh Bưu chính, viễn thông năm 2002; Nghị định số 160/2004/NĐ-CP.

* Dịch vụ truy nhập Internet (ISP)

* Dịch vụ kết nối Internet (IXP)

* Dịch vụ ứng dụng Internet trong bưu chính, viễn thông (OSP bưu chính, OSP viễn thông)

* Cung cấp dịch vụ bưu chính

* Dịch vụ chuyển phát thư trong nước và nước ngoài

* Phân phối điện, bán buôn điện, bán lẻ điện và tư vấn chuyên ngành về điện lực

* Dịch vụ tổ chức biểu diễn nghệ thuật

* Dịch vụ hợp tác làm phim

* Dịch vụ vận tải đa phương thức quốc tế

* Dịch vụ thiết kế phương tiện vận tải

* Các dịch vụ bảo hiểm:

–          Bảo hiểm nhân thọ;

–           Bảo hiểm phi nhân thọ;

–           Tái bảo hiểm;

–           Môi giới bảo hiểm;

–           Đại lý bảo hiểm

* Các dịch vụ về chứng khoán và thị trường chứng khoán:

Môi giới chứng khoán; tự kinh doanh chứng khoán; quản lý danh mục đầu tư chứng khoán; bảo lãnh phát hành chứng khoán; tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán; đăng ký, lưu ký, bù trừ và thanh toán chứng khoán;

Bảo lãnh phát hành trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương;

Đấu thầu trái phiếu Chính phủ, trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh và trái phiếu chính quyền địa phương

* Dịch vụ xuất khẩu lao động.

* Dịch vụ pháp lý (bao gồm cả tư vấn pháp luật và bào chữa) do luật sư Việt Nam thực hiện

* Dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện

* Dịch vụ khắc dấu

* Dịch vụ bảo vệ

* Dịch vụ lữ hành quốc tế

* Và các hàng hóa/dịch vụ khác theo quy định của pháp luật và được sửa đổi, bổ sung theo từng thời điểm.

 

3.    CÁCH THỨC ĐĂNG BÁN HÀNG HÓA

Có 2 cách đăng bán cho 2 loại sản phẩm: Sản phẩm độc quyền (là sản phẩm chỉ có duy nhất 1 người bán hoặc sản xuất ra sản phẩm) và sản phẩm không độc quyền.
* Đăng thông tin bằng tiếng Việt có dấu, sử dụng bộ mã Unicode để gõ tiếng Việt có dấu, không viết hoa toàn bộ các chữ.
* Thông tin về sản phẩm phải là thông tin chính thống của nhà sản xuất, mô tả chính xác về sản phẩm. Vui lòng không đăng những thông tin quảng cáo trong tên sản phẩm và phần mô tả sản phẩm, dạng : hàng độc, hàng siêu rẻ, giá hấp dẫn, khuyến mại đặc biệt … Những thông tin dạng này sẽ bị xóa khỏi hệ thống mà không cần báo trước.
* Đăng đầy đủ thông số kỹ thuật của sản phẩm theo mẫu Nhatrongoi.vn  yêu cầu. Ảnh sản phẩm rõ ràng, kích thước ảnh đề nghị là 600 x 480 pixel. Thông tin bạn đăng làm nên giá trị của sản phẩm. Hãy tạo cho người mua ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn bằng cách đăng thông tin cụ thể, rõ ràng, chính xác và đầy đủ.
* Không đăng tin rao vặt trong trang Sản phẩm. Nếu bạn muốn đăng tin rao vặt, vui lòng đăng tại trang Rao vặt của Nhatrongoi.vn (https://nhatrongoi.vn/Pages/Raovat.aspx)
* Đăng đúng danh mục hàng hóa: Nhatrongoi.vn phân chia các danh mục hàng hóa rất cụ thể và chi tiết, nếu bạn không tìm thấy danh mục hàng hóa phù hợp với sản phẩm bạn đăng bán, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ trực tuyến để được hỗ trợ tạo Danh mục phù hợp.
* Không đăng trùng sản phẩm đã có trên Nhatrongoi.vn , những sản phẩm này sẽ bị xóa mà không cần báo trước .
* Không đăng một sản phẩm tại nhiều Danh mục khác nhau.
 *  Quy định về tên, ảnh, thông tin ảnh khi đăng sản phẩm trên Nhatrongoi.vn: 
– Sản phẩm khi đã đăng lên Nhatrongoi.vn thì thông tin về sản phẩm sẽ là tài sản chung của Nhatrongoi.vn. Các gian hàng tham gia  Nhatrongoi.vn có quyền sử dụng thông tin về sản phẩm này để đăng bán.
– Riêng đối với ảnh của sản phẩm, sẽ có dòng chữ “Ảnh được cung cấp bởi Gian hàng …”. Tham khảo thêm tại mục “Hướng dẫn đăng sản phẩm có sẵn”
– Hình ảnh sản phẩm theo quy định chung của Nhatrongoi.vn  (sản phẩm không độc quyền chỉ được đính kèm logo của hãng sản xuất) , áp dụng cho cả Hàng công nghệ và phi công nghệ.
– Hình ảnh sản phẩm độc quyền được để thông tin : tên web, tên gian hàng, số điện thoại. Thông tin không chiếm quá 1/4 phía dưới ảnh sản phẩm và chữ trên ảnh phải được làm mờ. Nếu có gian hàng khác bán cùng sản phẩm thì phải cung cấp ảnh sạch (ảnh không tên web, tên Gian hàng, số điện thoại) để thay vào nhập giá.
– Đối với sản phẩm thuộc ngành thời trang, do khách hàng tự chụp được để logo giữa hình ảnh và làm mờ.
– Kích thước ảnh: từ 400×400 pixel trở lên. Dung lượng:  < 2048kb
– Ảnh sản phẩm phải rõ nét, ảnh mờ nhỏ sẽ được bên duyệt sản phẩm tìm ảnh khác thay thế (nếu có). Nếu bên duyệt sản phẩm không tìm thấy ảnh thay thế sẽ gửi mail xóa sản phẩm tới Gian hàng và sẽ chờ Gian hàng đăng lại sản phẩm phẩm với ảnh đẹp.

Chú ý: Đối với hình ảnh sán phẩm là các bản thiết kế, bản vẽ thuộc ngành kiến trúc xây dựng, thiết kế thi công công trình, thiết kế cơ sở hạ tầng, các quy trình công nghệ sản xuất, hệ thống lắp đặt độc quyền được chèn logo ở giữa hình ảnh để bảo vệ quyền lợi cho nhà thiết kế.

– Đối với sản phẩm phi công nghệ: 
+ Tên sản phẩm không rườm rà nhưng vẫn phải đảm bảo: từ khóa phải đại diện được cho sản phẩm – thuộc loại nào trong danh mục bán hàng , miêu tả công năng sản phẩm, nhãn mác để tạo niềm tin hoặc sức hút với người tiêu dùng. Tên sản phẩm có thể đi kèm với thông tin khuyến mãi hoặc những từ khóa hot nhiều người tìm kiếm .
Ví dụ: Tủ ô kéo 4 ngăn Hàng xưởng sản xuất 100*50 Mh056

– Phần thông tin thêm: được để thông tin khuyến mại phải ghi rõ ràng (ví dụ: khuyến mại hoặc giảm giá bao nhiêu % trong thời gian cụ thể). Không để các thông tin giới thiệu chung chung không liên quan đến thông số sản phẩm , không đăng hình ảnh sản phẩm (trừ các sản phẩm về thời trang và du lịch), không được để số điện thoại.

  – Phần mô tả chi tiết: không đăng hình ảnh không liên quan đến sản phẩm, những hình ảnh thiếu thẩm mĩ và mang tính chất đồi truỵ không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

 – Chính sách vận chuyển: được để thông tin như miễn phí vận chuyển, mất phí vận chuyển với nội thành hoặc ngoại tỉnh. Không được để số điện thoại và các chính sách liên quan đến khuyến mại hoặc giảm giá của sản phẩm.

– Trường hợp một sản phẩm có nhiều màu có thể đăng thông tin sản phẩm từng màu nhưng không được tính là sản phẩm độc quyền.
– Một sản phẩm nhiều mầu có thể đăng thành các sản phẩm khác nhau.

* Sản phẩm sau khi đăng lên Nhatrongoi.vn thì người Đăng không thể sửa các thông số sau : Tên, ảnh, thông số kỹ thuật của sản phẩm. Do vậy, vui lòng kiểm tra kỹ thông tin trước khi click nút Đăng thông tin. Trong trường hợp thông tin đăng lên bị sai, bạn có thể sử dụng chức năng “Báo lỗi sản phẩm” để báo lỗi và yêu cầu sửa thông tin chính xác.

Mọi vi phạm quy định Nhatrongoi.vn  sẽ bị loại bỏ thông tin khỏi hệ thống và bất kỳ sản phẩm nào đăng không đúng danh mục hoặc đăng sai so với quy định “Đăng sản phẩm của Nhatrongoi.vn ” cũng sẽ bị xóa mà không cần báo trước. Những quy định nghiêm ngặt nêu trên cũng vì mục đích tạo ra một môi trường mua bán bình đẳng, an toàn và thuận tiện cho cả người mua và bán.Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất, hay tranh chấp liên quan đến việc xoá thông tin, vi phạm nội quy trên Nhatrongoi.vn. Kính mong quý khách thấu hiểu và hợp tác với chúng tôi.

 

VIII.   Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

–    Khi phát sinh lỗi kỹ thuật trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN thì cán bộ phụ trách Sàn giao dịch phải có nghĩa vụ khắc phục sự cố trong vòng 02 tiếng sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về lỗi kỹ thuật.

IX.    Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website TMĐT NHATRONGOI.VN

–          8.1. Quyền

– 8.1.1. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc bao gồm (nhưng không giới hạn) sản phẩm Nhà Bán Hàng dự định đăng tải và bán trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

– 8.1.2. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ tiến hành xây dựng các chính sách dịch vụ áp dụng cho từng đối tượng trên Sàn giao dịch. Các chính sách này sẽ được công bố trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

– 8.1.3. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh Nhà Bán Hàng và/hoặc Khách hàng cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của Nhà Bán Hàng và/hoặc Khách hàng.

–        8.1.4. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có thể chấm dứt hợp tác với Nhà Bán Hàng và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của Nhà Bán Hàng và sẽ thông báo cho Nhà Bán Hàng trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp Nhà Bán Hàng vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

–        8.1.5. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN nếu Nhà Bán Hàng không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

–        8.1.6. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền Nhà Bán Hàng nếu Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN phát hiện Nhà Bán Hàng đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp Nhà Bán Hàng tiếp tục hoạt động có thể gây hại cho Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

–        8.1.7. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

–        8.1.8. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VNvà sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

–         8.1.9. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có quyền ngăn chặn và loại bỏ khỏi website nhưng thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định

+ Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

+ Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

+ Rượu các loại;

+ Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm. bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;

+ Các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật.

–     8.1.10. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có quyền loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng lậu, hàng vị phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này

–    8.1.11. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có quyền yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó ( trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

 

 

–          8.2. Nghĩa vụ

–        8.2.1. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN trong điều kiện và phạm vi cho phép.

–        8.2.2. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

–        8.2.3. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

–        8.2.4. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMÐT NHATRONGOI.VN.

–        8.2.5. Sàn giao dịch TMÐT NHATRONGOI.VN sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xẩy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN không phải chịu trách nhiệm liên đới.

 

X.    Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch/website NHATRONGOI.VN

–          9.1. Quyền của Nhà Bán Hàng

–        9.1.1. Khi đăng ký trở thành Nhà Bán Hàng của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN và được Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN chấp thuận, Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN sẽ được quyền khởi các trang hàng trực tuyến để giới thiệu hàng hoá và tiến hành giao dịch kinh doanh cũng như quảng bá Nhà Bán Hàng trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

–        9.1.2. Nhà Bán Hàng sẽ có thể được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN. Các chính sách ưu đãi này sẽ được Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN giải quyết (nếu có) và sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN hoặc được gửi trực tiếp đến các Nhà Bán Hàng.

–        9.1.3. Nhà Bán Hàng có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

–          9.2. Nghĩa vụ của Nhà Bán Hàng

–        9.2.1. Nhà Bán Hàng cam kết có đầy đủ chức năng phân phối bao gồm bán buôn và bán lẻ tất cả sản phẩm Nhà Bán Hàng đăng tải và bán trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN và Nhà Bán Hàng đồng ý chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này. Nhà Bán Hàng cam kết sẽ xuất hóa đơn thuế giá trị gia tăng cho Khách hàng đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

–        9.2.2. Nhà Bán Hàng cam kết tất cả sản phẩm Nhà Bán Hàng đăng tải và bán trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN là sản phẩm chính hãng, không vi phạm bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ nào và/hoặc bất kỳ nhãn hiệu hàng hóa nào của bất kỳ bên thứ ba nào và Nhà Bán Hàng đồng ý chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

–        9.2.3. Nhà Bán Hàng có nghĩa vụ tôn trọng và thực hiện việc bảo hành cho tất cả sản phẩm Nhà Bán Hàng đăng tải và bán trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN (nếu có). Nhà Bán Hàng đồng ý rằng tất cả các yêu cầu về bảo hành sẽ được Nhà Bán Hàng và Khách hàng giải quyết riêng rẽ và không gây ảnh hưởng đến Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN. Nhà Bán Hàng đồng ý chịu tất cả trách nhiệm pháp lý trong trường hợp vi phạm điều khoản này.

–        9.2.4. Nhà Bán Hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Nhà Bán Hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

–        9.2.5. Nhà Bán Hàng cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN là chính xác và hoàn chỉnh. Nhà Bán Hàng đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

–        9.2.6. Nhà Bán Hàng tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

–        9.2.7. Nhà Bán Hàng cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì Nhà Bán Hàng phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

–        9.2.8. Nhà Bán Hàng cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN trong bản Quy chế này.

–        9.2.9. Nhà Bán Hàng không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Nhà Bán Hàng bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.

 

XI.       Điều khoản áp dụng

–        10.1. Mọi tranh chấp phát sinh giữa Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền để giải quyết.

–        10.2. Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN chính thức có hiệu lực kể từ ngày đăng lên website Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN.VN. Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN có quyền điều chỉnh, thay đổi Quy chế này cho phù hợp với thực tiễn hoạt động và có trách nhiệm thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VNcho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày có thông báo sửa đổi. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc họ đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

–        10.3. Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN áp dụng cho các sản phẩm thuộc gian hàng của Nhà Bán Hàng và không áp dụng cho các sản phẩm do chính NHATRONGOI.VN.vn cung cấp.

–        10.4 Sàn giao dịch TMĐT NHATRONGOI.VN, Nhà Bán Hàng và Khách hàng đồng ý cam kết thực hiện đúng các điều khoản trong nội dung Quy chế này.

Liên hệ:

·        Sàn giao dịch/Website Thương mại điện tử NHATRONGOI.VN

·        Công ty TNHH Giải pháp K&C

·        Địa chỉ: Tầng 4, Số 24 Triệu Việt Vương, Phường Bùi thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội.

·        Tel: 04.6266 0000                      Fax: 04.6275 2633

·        Email: kd.nhatrongoi.vn@gmail.com   Giaiphapkc.info@gmail.com

 

 

ĐẠI DIỆN CÔNG TY